Thái Lan: Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa các nước ASEAN tại trường học

Ngọc Phương-Thứ tư, ngày 17/06/2015 18:20 GMT+7

VTV.vn - Tại các trường quốc tế của Thái Lan, học sinh đều được học ngôn ngữ và văn hóa của các nước ASEAN.

Tại trường Trung học phổ thông Phathumthep Withayakarn, tỉnh Noong Khai, Đông Bắc Thái Lan, trong suốt 6 năm học tại trường, các em học sinh sẽ được học về lịch sử, văn hóa của Việt Nam bằng tiếng Việt.

Em KhaJornkiat Saithanoo - Lớp 12, Trường Trung học phổ thông Phathumthep Withayakarn nói: “Khi Cộng đồng ASEAN ra đời em sẽ nói tiếng Việt với các bạn Việt Nam. Em sẽ giới thiệu lịch sử của Thái Lan cho các bạn Việt Nam biết”.

“Các em học sinh ở Noong Khai sau khi biết Cộng đồng ASEAN sắp ra đời, phần lớn các em rất thích học tiếng Việt để giao tiếp với những người Việt Nam”, ông Phan Quốc Lợi - Giáo viên tiếng Việt, Trường Trung học phổ thông Phathumthep cho hay.

Theo quy định của Chính phủ Thái Lan, 14 trường phổ thông trung học quốc tế trong cả nước phải đưa ngôn ngữ và văn hóa các nước ASEAN vào giảng dạy. Cùng với đó, một trung tâm ASEAN cũng đã được thành lập để các em học sinh có thể tìm hiểu thông tin về tất cả các nước thành viên khác của ASEAN.

Ông Suthat Jipraphun - Phó Hiệu trưởng, Trường Trung học Phổ thông Phathumthep, cho biết: “Sau khi Cộng đồng ASEAN ra đời, trong tất cả các lĩnh vực như báo chí truyền thông, thương mại hay các lĩnh vực khác cũng đều cần tới ngôn ngữ của các nước ASEAN. Vì thế, từ năm học này, chúng tôi đã chuyển môn học tiếng Lào và tiếng Việt Nam thành môn chuyên chứ không phải là môn phụ nữa”.

Với việc đưa ngôn ngữ và văn hóa của các nước ASEAN vào giảng dạy tại các trường học cho thấy Thái Lan đã có sự chuẩn bị cho sự phát triển của ASEAN trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước