1 tháng sau động đất, Italy thiệt hại hơn 4 tỷ Euro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 09:06 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những thiệt hại to lớn về người, trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại miền Trung Italy cách đây một tháng còn ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước này.

Theo đó, Chính phủ Italy vừa công bố ước tính cho thấy, trận động đất này đã tạo ra thiệt hại kinh tế lên tới trên 4 tỷ Euro. Thủ tướng Italy, Matteo Renzi cho biết, đây cũng mới chỉ là tính toán về cơ sở vật chất đã bị hủy hoại do động đất, mà chưa bao gồm những hậu quả lâu dài với các địa phương bị ảnh hưởng. Thủ tướng Renzi đã cam kết, Chính phủ Italy sẽ cho xây dựng lại các vùng bị đổ nát như trước lúc xảy ra động đất.  

1 tháng sau động đất, Italy thiệt hại hơn 4 tỷ Euro - Ảnh 1.

Ước tính công tác tái thiết sau trận động đất tại Italy có thể lên tới 5​-9 tỷ Euro (Ảnh: Gianluca Vannicelli/REX/Shutterstock)

Ngoài ra báo chí Italy cho biết, việc khắc phục hậu quả và tái thiết có thể mất tới 10 năm. Bên cạnh đó, ước tính chi phí cho việc khắc phục hậu quả của trận động đất này có thể lên tới 5​-9 tỷ Euro, trong đó có việc xây dựng lại các thị trấn và làng mạc đã bị tàn phá hoàn toàn, hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho hơn 3.000 người bị mất nhà cửa.

Trận động đất hồi tháng 9 vừa rồi đã khiến 230 người thiệt mạng và hầu như san phẳng các thị trấn nằm ở khu vực tâm chấn. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước