156 quốc gia tham gia chương trình COVAX toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/09/2020 07:00 GMT+7

Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang cố gắng tìm ra một loại vaccine chống lại virus Corona. (Ảnh: UN)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, các quốc gia tham gia chương trình COVAX toàn cầu nhằm đảm bảo phân phối công bằng nguồn cung vaccine chống lại COVID-19.

Trong danh sách, có 64 quốc gia giàu có hơn, dự kiến sẽ có thêm 38 quốc gia giàu có khác tham gia sáng kiến này trong những ngày tới.

Mục tiêu của COVAX, là đến cuối năm 2021 sẽ cung cấp 2 tỷ liều vaccine trên khắp thế giới. Những đối tượng được ưu tiên ban đầu là nhân viên y tế và người dân dễ bị tổn thương nhất ở mọi quốc gia tham gia, bất kể mức thu nhập.

Sáng kiến Thuận lợi tiếp cận vaccine chống COVID-19 trên phạm vi toàn cầu COVAX là một trong những sáng kiến đa phương nhằm đảm bảo việc sẵn có vaccine cho người dân trên toàn thế giới, cùng với Liên minh Vaccine (Gavi) và Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI).

Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vaccine phòng chống COVID-19 Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vaccine phòng chống COVID-19 Các quốc gia phòng chống COVID-19 như thế nào khi chưa có vaccine? Các quốc gia phòng chống COVID-19 như thế nào khi chưa có vaccine? Thành tựu nghiên cứu vaccine và thuốc chống Covid-19 Thành tựu nghiên cứu vaccine và thuốc chống Covid-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước