4/5 học sinh Singapore bị thiếu ngủ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/10/2016 05:26 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Singapore mới đưa ra một báo cáo khá giật mình về tình trạng sức khỏe của học sinh tại nước này là cứ trong 5 em, có 4 em thiếu ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 2.000 em học sinh ở các trường trung học trên khắp Singapore. Chỉ 20% các em phản hồi là được ngủ đủ giấc, phần lớn là ngủ dưới 6 tiếng/ngày, trong khi ở độ tuổi 14-17, khoảng thời gian ngủ khuyến nghị là 8 - 10 tiếng.

Trẻ vị thành niên thiếu ngủ thường có khả năng nhận thức kém và kết quả học tập thấp hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Những nguy cơ còn kéo dài tới cả sau này, trong giai đoạn hình thành nhân cách và thậm chí còn dẫn tới khả năng mắc chứng béo phì, tiểu đường, ung thư, các bệnh về tim và bệnh mất trí Alzheimer.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do áp lực học hành, lịch học dày đặc và đáng chú ý là chứng nghiện điện thoại di động của các em học sinh.

8 bí mật để có giấc ngủ sâu 8 bí mật để có giấc ngủ sâu

VTV.vn - Một giấc ngủ sâu, trọn vẹn giúp bạn có tinh thần sáng khoái và minh mẫn. Huffington post gợi ý những bí kíp sau để tận hưởng từng đêm ngon giấc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước