9 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 06:00 GMT+7

Nhân viên y tế dán thông báo tạm ngưng chương trình tiêm phòng cúm tại một bệnh viện ở Sejong. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Sự việc trên đang làm gia tăng lo ngại về độ an toàn của vaccine, vào thời điểm Hàn Quốc đang mở rộng chương trình tiêm vaccine phòng cúm theo mùa.

Cơ quan phòng dịch vẫn đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân các ca tử vong. Theo nhà chức trách Hàn Quốc, hiện chưa có căn cứ để khẳng định những ca tử vong nói trên có liên quan tới vaccine cúm.

Những số liệu thống kê cho thấy, kể từ khi chương trình tiêm vaccine phòng cúm được thực hiện trở lại từ ngày 13/10 đến nay, đã có 8,3 triệu người Hàn Quốc được tiêm vaccine, trong đó khoảng 350 ca xác nhận có tác dụng phụ.

Vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến tiêm vaccine cúm tại Hàn Quốc xảy ra năm 2005 khiến 6 người thiệt mạng.

Vaccine phòng cúm của Hàn Quốc do hai nhà sản xuất là LG Chem Ltd và Boryung Biopharma cung cấp. Đại diện của Boryung cho biết, hiện chưa thể bình luận thêm ở thời điểm hiện tại. Về phần mình, LG Chem khẳng định sẽ tuân thủ các khuyến cáo của chính phủ.

Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh tại Mỹ Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh tại Mỹ

VTV.vn - Ngày 30/8, hàng trăm người đã biểu tình tại thành phố Boston của Mỹ phải đối quy định mới của bang Massachusetts về việc bắt buộc tiêm phòng cúm cho học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước