Hàn Quốc tiêm phòng cúm miễn phí cho 1/3 dân số

Quỳnh Chi (Theo Arirang Korea News)-Thứ tư, ngày 09/09/2020 07:08 GMT+7

Hàn Quốc triển khai tiêm phòng cúm cho người dân, chuẩn bị cho mùa cúm sắp tới. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ tiêm vaccine cúm miễn phí cho 19 triệu công dân nước này trong mùa thu năm 2020.

Việc tiêm phòng cúm nói trên là một phần trong nỗ lực chuẩn bị cho mùa cúm sắp tới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành. Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ cung cấp vaccine cúm miễn phí cho 37% dân số, tức khoảng 19 triệu người.

Theo đó, người trong độ tuổi từ 14 - 18 và 62 - 64 thuộc nhóm công dân đủ điều kiện được tiêm vaccine cúm miễn phí. Trẻ em từ 6 tháng đến 9 tuổi sẽ được tiêm chủng đầu tiên, bắt đầu từ ngày 8/9. Việc tiêm chủng cúm mùa đối với những người trên 62 tuổi sẽ được bắt đầu vào giữa tháng 10.

Để tránh gây ra tình trạng quá tải tại các điểm tiêm phòng, chính quyền Hàn Quốc đã sắp xếp, người thuộc những độ tuổi khác nhau sẽ có thời gian tiêm phòng khác nhau. Đồng thời, giới chức y tế nước này khuyến cáo, người dân nên đặt chỗ trước khi đến tiêm.

Hàn Quốc tiêm phòng cúm miễn phí cho 1/3 dân số - Ảnh 1.

Khoảng 19 triệu người ở Hàn Quốc sẽ được tiêm vaccine cúm miễn phí. (Ảnh minh họa: iStock)

Hiện số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở Hàn Quốc đang giảm dần. Ngày 8/9, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 136 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ 6 liên tiếp nước này ghi nhận số ca mắc mới trong khoảng từ 100 đến 200 trường hợp. Trong số 120 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng vào ngày 8/9, có 98 người đến từ khu vực thủ đô Seoul, 16 ca còn lại là người nhập cảnh. Mặc dù số trường hợp mắc mới hàng ngày đang giảm nhưng Hàn Quốc vẫn có nguy cơ cao về việc lây nhiễm theo cụm.

Tính đến thời điểm này, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng hơn 21.400 ca mắc COVID-19, trong đó, trên 300 người đã không qua khỏi.

Hàn Quốc miễn phí vaccine cúm cho người dân Hàn Quốc miễn phí vaccine cúm cho người dân

VTV.vn - Hàn Quốc đang tổ chức tiêm miễn phí vaccine cúm cho trẻ em dưới 12 tuổi, người già trên 75 tuổi và phụ nữ có thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước