Ai Cập đối mặt làn sóng biểu tình vì chuyển giao đảo ở Biển Đỏ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/04/2016 15:55 GMT+7

Người biểu tình ở Ai Cập. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ai Cập đang đối mặt với làn sóng biểu tình quy mô lớn trên khắp đất nước trong ngày 25/4 do chính quyền nước này chuyển giao cho Saudi Arabia 2 đảo ở Biển Đỏ.

Các phong trào và một số đảng chính trị đối lập đã kêu gọi người dân Ai Cập tiến hành những cuộc tuần hành ở nhiều tỉnh, thành phố để phản đối việc chính quyền của Tổng thống Abdel Fattah Ell-Sisi quyết định chuyển giao hai đảo Tiran và Sanafir thuộc eo biển Tiran cho Saudi Arabia hôm 9/4.

Trước nguy cơ bùng phát một làn sóng biểu tình lớn nhất kể từ khi Tổng thống Ell-Sisi lên nắm quyền vào giữa năm 2014, chính quyền Ai Cập đã triển khai lực lượng quân đội và cảnh sát được trang bị vũ khí và xe thiết giáp để bảo vệ các vị trí trọng yếu trên khắp đất nước, đặc biệt là ở thủ đô Cairo. Tổng thống Ai Cập cũng lên tiếng kêu gọi người dân bảo vệ đất nước và không tham gia các hoạt động gây kích động dư luận.

Làn sóng biểu tình tại Ai Cập tiếp diễn Làn sóng biểu tình tại Ai Cập tiếp diễn

Bất chấp những cảnh cáo của Chính phủ lâm thời Ai Cập về việc áp dụng mọi biện pháp nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình đã kéo dài sang tháng thứ 2, biểu tình tại Ai Cập vẫn tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước