Albania và NATO tiến hành cuộc diễn tập quân sự chung

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/10/2017 14:41 GMT+7

VTV.vn - Albania và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 29/10 đã tiến hành một cuộc diễn tập quân sự chung ở Vlora, miền Nam Albania.

Theo Bộ Quốc phòng Albani, tàu tuần tra Lissus của nước này cùng các tàu thuộc Nhóm chống thủy lôi số 2 thường trực của NATO đã tham gia cuộc tập trận. Các cuộc tập trận kiểu này được tiến hành trong khuôn khổ hợp tác giữa Albania với các đồng minh NATO.

Trước đó 1 ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Albania Olta Xhacka cho biết nước này sẽ gia hạn thêm 1 năm sứ mệnh hàng hải đầu tiên với NATO, như một phần trong các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu và di cư bất hợp pháp trên Biển Aegean.

Việc gia hạn sứ mệnh này được đưa ra sau khi tàu tuần tra Oriku của Albania thu được những kết quả khả quan trong hơn 1 năm qua. Bà Xhacka cho biết đến cuối tháng 11 tới, một tàu thứ 2 trong hạm đội của Albani sẽ thay thế tàu Oriku.

Tập trận 'Phản ứng nhanh 2017 tại Balkan Tập trận "Phản ứng nhanh 2017 tại Balkan

VTV.vn - Ngày 6/10, hơn 120 lính Anh đã tới Thủ đô Sarajevo của Bosnia Herzegovina để gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Âu (EUFOR) đang đóng tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước