Ẩm thực ASEAN được ưa chuộng tại Nhật Bản

Đức Cường, Hồng Khang (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 18/02/2019 08:26 GMT+7

VTV.vn - Sự đa dạng trong gia vị, cách tẩm ướp, trang trí khiến ẩm thực ASEAN hấp dẫn các thực khách Nhật Bản. Thậm chí, nhiều người Nhật đang học cách làm các món ăn ASEAN.

Cô Masami Kaneko đã từng học tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và sau thời gian dài gắn bó với Việt Nam, khi trở lại Nhật Bản cô quyết định mở một nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam tại Tokyo.

"Tôi có nhiều người bạn muốn ăn món ăn Việt Nam. Nhưng tôi không tìm được nhà hàng nào đem lại hương vị giống như những gì tôi đã thưởng thức, đồ ăn hoặc quá nguội hoặc không ngon. Vì vậy tôi quyết định tự đứng ra mở ra một nhà hàng" - cô Masami Kaneko chia sẻ.

Nhật Bản có rất nhiều người như cô Masami Kaneko, những người đã từng sống ở các quốc gia Đông Nam Á, yêu thích ẩm thực nơi đây và khi trở về Nhật Bản, họ cũng mang theo những món ăn đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á. Đây là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy sự phổ biến của các món ăn Đông Nam Á tại Nhật Bản.

Trong số các cửa hàng Đông Nam Á, phổ biến nhất vẫn là các cửa hàng bán đồ ăn của Việt Nam và Thái Lan. Những cửa hàng như thế này có thể dễ dàng tìm được ở trung tâm thương mại sầm uất, những khu phố dành cho kinh doanh và được người dân địa phương giới thiệu cho nhau tìm đến ăn. Ngày nay có đến gần 1.300 cửa hàng bán đồ ăn Đông Nam Á tại Nhật Bản.

Cùng với xu hướng giao lưu văn hóa, ngày càng nhiều người dân các nước ASEAN đến Nhật Bản sinh sống lâu dài và mở các cửa hàng ăn. Điều này sẽ càng thúc đẩy hơn nữa sự phổ biến của các món ăn khu vực Đông Nam Á tại Nhật Bản.

Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc

VTV.vn - Việt Nam đã tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm COEX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước