Ấn Độ cấm xe cỡ lớn ở New Delhi để giảm ô nhiễm

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 06:06 GMT+7

Thủ đô New Delhi, Ấn Độ bị ô nhiễm nặng nề. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Do khói độc hại tiếp tục bao phủ Thủ đô New Delhi, Ấn Độ ngày thứ 4 liên tiếp, nhà chức trách địa phương đã thông báo quyết định cấm xe tải, xe cỡ lớn khác vào thành phố.

Cảnh sát New Delhi cho biết đã chặn tất cả các tuyến đường vào thành phố từ các bang lân cận Haryana và Uttar Pradesh để ngăn các xe tải cỡ lớn vào thành phố. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết không áp dụng lệnh cấm đối với các xe cỡ lớn chở hàng hóa thiết yếu cho thủ đô.

Hiện nhiều trường học tại Thủ đô New Delhi cũng đã đóng cửa, các hoạt động xây dựng tạm thời bị cấm và phí đỗ xe tăng 4 lần để khuyến khích người dân không đi xe riêng mà sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Ấn Độ: New Delhi công bố tình trạng ô nhiễm không khí khẩn cấp Ấn Độ: New Delhi công bố tình trạng ô nhiễm không khí khẩn cấp Không khí tại New Delhi (Ấn Độ) ô nhiễm tương đương 'phòng khí độc' Không khí tại New Delhi (Ấn Độ) ô nhiễm tương đương "phòng khí độc" Thủ đô New Delhi đóng cửa tất cả các trường học do ô nhiễm không khí Thủ đô New Delhi đóng cửa tất cả các trường học do ô nhiễm không khí

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước