Ấn Độ gian nan trong cuộc chiến chống đại dịch lao

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 13:59 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ là quốc gia có số người mắc lao nhiều nhất trên thế giới với hơn hai triệu bệnh nhân được chẩn đoán mắc lao mỗi năm.

Trong nhiều năm qua, với hạ tầng y tế chưa phát triển và ý thức người dân chưa cao, Ấn Độ vẫn đang gặp khó khăn trên con đường chống chọi với đại dịch này.

Mỗi ngày có gần 20 triệu người lao động sử dụng các phương tiện công cộng của Ấn Độ để đến thủ đô Mumbai kiếm sống khiến khả năng lây lan bệnh lao càng cao.

Ông Sarabjit Chadha, Giám đốc Dự án phòng chống lao Axshya, Ấn Độ, cho biết: “Trong số hơn 2 triệu trường hợp mắc lao ở Ấn Độ trung bình mỗi năm, chỉ khoảng 1,5 triệu chịu đến bệnh viện để kiểm tra, số còn lại không biết hoặc biết nhưng cứ để bệnh nặng thêm”.

Theo thống kê, mỗi năm tại Ấn Độ lại có thêm 30.000 trường hợp mắc bệnh mới. Cuộc chiến chống lao tại đất nước đông dân nhất thế giới này đang trở nên ngày càng gian nan.

Hàng chục bác sĩ Ấn Độ bị lây nhiễm bệnh lao Hàng chục bác sĩ Ấn Độ bị lây nhiễm bệnh lao

VTV.vn - Tại Ấn độ, 69 nhân viên y tế tại Bệnh viện Sewri bị lây nhiễm bệnh lao trong vòng 4 năm qua, do thiếu các biện pháp bảo đảm an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước