Ăn quả vải khi đói là nguyên nhân khiến hàng trăm trẻ em Ấn Độ tử vong. (Ảnh minh họa: Shutterstock)
Tại Ấn Độ, bí ẩn về cái chết của hơn 100 trẻ em/năm vừa được giải đáp. Trước khi tử vong, các trẻ này thường khóc thét về đêm, lên cơn co giật và dần rơi vào hôn mê.
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ và Ấn Độ, trong trái vải có chứa hypoglycin, một độc tố ngăn chặn cơ thể sản sinh glucose khiến nồng độ đường trong máu vốn đã thấp vì đói lại càng thấp hơn dẫn tới phù não.
Nhóm nghiên cứu khuyến cáo, cha mẹ chỉ cho trẻ ăn vải sau bữa ăn với số lượng ít. Nếu trẻ có triệu chứng như trên, cần nhanh chóng bổ sung đường và đưa trẻ đến ngay bệnh viện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!