Ấn Độ tăng an ninh trường học sau vụ khủng bố ở Pakistan

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/12/2014 15:52 GMT+7

Một lớp học ở Ấn Độ. (Nguồn: sites.google.com)

Sau vụ khủng bố dã man ở Pakistan, Ấn Độ đã có kế hoạch triển khai các biện pháp đề phòng an ninh cho các trường học và học viện.

Theo báo The Economic Times số ra ngày 17/12, sau vụ tấn công khủng bố dã man tại thành phố Peshawar của Pakistan làm hơn 100 trẻ em thiệt mạng, Bộ Nội vụ Ấn Độ có kế hoạch cử cố vấn tới tất cả các bang để yêu cầu triển khai biện pháp đề phòng an ninh cho các trường học và học viện.

Chỉ đạo mới sẽ bao gồm việc yêu cầu các trường học phải có lối thoát hiểm cho học sinh trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công khủng bố; huấn luyện giáo viên và nhân viên bảo vệ an ninh về cách thức ngăn chặn các tình huống bắt cóc con tin; luôn đóng cổng trường khi học sinh đang có giờ lên lớp và chỉ cho khách vào khi có thẻ thích hợp.

Một quan chức Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết các bang không thể triển khai cảnh sát và lực lượng an ninh cho từng trường học, do đó các trường tư phải tự thuê nhân viên an ninh và lắp đặt các camera giám sát an ninh, đồng thời phải thành lập trung tâm chỉ huy và kiểm soát cho trường mình.

Tuy nhiên, các bang sẽ được yêu cầu triển khai các xe cảnh sát cơ động tại các địa điểm gần trường học để can thiệp trong trường hợp khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước