Ấn Độ tăng cường an ninh tại trường học

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 19:10 GMT+7

Lực lượng cảnh sát thành phố Bangalore đã tăng cường các biện pháp an ninh tại trường học nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh.

Dư luận Ấn Độ mới đây tiếp tục bị chấn động sau vụ việc một em học sinh 6 tuổi bị giáo viên xâm hại tại thành phố Bangalore của nước này. Vụ việc đã buộc lực lượng cảnh sát thành phố Bangalore phải tăng cường các biện pháp an ninh tại trường học nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh khác.

An ninh tại các trường học ở thành phố Bangalore đã được thắt chặt nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh sau vụ việc một giáo viên nam xâm hại một bé gái 6 tuổi. Ông Reddi, cảnh sát tại Bangalore cho biết các camera giám sát sẽ được lắp đặt tại trường học nhằm giám sát học sinh và trường học sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai.

Ông Reddi, Cảnh sát Bangalore, Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình cài đặt khoảng 90 chiếc camera, tôi biết các bậc cha mẹ vẫn rất lo lắng, tuy nhiên chúng tôi sẽ trấn an họ và các em học sinh có thể tiếp tục học kể từ ngày mai”.

Quyết định mở cửa trường học trở lại được đưa ra sau một cuộc họp với ban quan lý trường học, hiệp hội phụ huynh và cảnh sát Bangalore.

Xâm phạm tình dục đã trở thành đề tài nóng tại Ấn Độ sau hàng loạt các vụ cưỡng hiếp tàn bạo và giết người, trong đó có có nhiều vụ liên quan đến trẻ em.

Hàng ngàn người đã xuống đường đòi công lý cho các nạn nhân, yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc các bị cáo mang tội danh này. Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ dường như vẫn chưa đưa ra được các biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn các vụ xâm hại tình dục, đồng thời chưa có hành động cụ thể nào để ngăn chặn làn sóng giận dữ của người dân.

Theo Cục Lưu trữ Hồ sơ tội phạm Quốc gia Ấn Độ, số lượng các vụ xâm hại tại nước này đã tăng lên vào năm 2013, trong đó thành phố Delhi của Ấn Độ là thành phố có tỷ lệ cao nhất thế giới với hơn 1.441 vụ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước