Gia tăng nguy cơ tấn công khủng bố nhằm vào Ấn Độ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/11/2014 16:33 GMT+7

Cảnh sát Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Người phát ngôn của nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan Jamaat ul-Ahrar Ehsanullah Ehsan tuyên bố Ấn Độ sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo của nhóm này.

Ngày 6/11, một nhánh mới của nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan, Tehreek-e-Taliban Pakistan Jamaat ul-Ahrar (TTP-JA), đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Ấn Độ sau khi nhóm này nhận tiến hành vụ tấn công đẫm máu tại cửa khẩu Wagah giữa Ấn Độ và Pakistan hôm 2/11, khiến 61 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Người phát ngôn của nhóm TTP-JA Ehsanullah Ehsan tuyên bố Ấn Độ sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo của nhóm này sau khi xảy ra vụ bạo loạn tại bang Gujarat năm 2002, khiến hàng trăm người Hồi giáo thiệt mạng.

Đe dọa của nhóm TTP-JA được đưa ra ngay sau vụ khủng bố đẫm máu tại Wagah và sau khi thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda Ayman al Zawahri, hồi tháng 9, tuyên bố thành lập chi nhánh TTP-JA với mục tiêu kiểm soát toàn bộ tiểu lục địa Nam Á. Điều này đã dấy lên mối lo ngại về các hoạt động khủng bố tại Ấn Độ.

Các cơ quan an ninh nước này cho biết họ đang xem xét “nghiêm túc” các mối đe dọa từ TTP-JA, đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng liên kết hành động giữa các nhóm khủng bố, nhất là các nhóm phiến quân Taliban và al-Qaeda.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước