Ấn Độ thành lập ngân hàng bình oxy ở New Delhi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 17:08 GMT+7

VTV.vn - Giới chức tại thủ đô New Delhi vừa tuyên bố thành lập ngân hàng bình oxy ở các quận, để hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhẹ cách ly tại nhà.

Số ca nhiễm mới COVID-19 ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ hiện giảm xuống còn khoảng 8.500 ca mỗi ngày. Mặc dù vậy, thành phố này vẫn là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của làn sóng COVID-19. Hiện 70 nghìn bệnh nhân dương tính vẫn đang cần được điều trị.

Để giảm áp lực cho các bệnh viện, những bệnh nhân với tình trạng bệnh ổn định hơn, những người có triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng sẽ được cách ly điều trị tại nhà. Các ngân hàng bình oxy được giới chức thành phố thiết lập khắp các quận để cung cấp miễn phí cho người dân khi cần.

Ông Vikram Singh - Thành viên tổ chức cộng đồng ở New Delhi, Ấn Độ cho biết: "Cứ khi nào bệnh nhân cần oxy, chúng tôi sẽ tìm cách để gửi bình oxy đến nhà họ, không kể sớm muộn hay họ ở xa hay gần".

Đối với người dân New Delhi, những bình oxy và sự giúp đỡ hết lòng như vậy vô cùng đáng quý. "Ở chợ đen, để có được bình oxy sẽ phải trả giá rất cao, nhưng cộng đồng địa phương ở đây cung cấp oxy miễn phí cho các bệnh nhân. Tôi thực sự trân trọng và biết ơn hành động nhân văn này", một người dân New Delhi nói.

Thực tế không chỉ ở thủ đô New Delhi, những tổ chức từ thiện tương tự đã xuất hiện ở nhiều nơi khác ở Ấn Độ để giúp đỡ những người bệnh, đặc biệt những người nghèo vượt qua đại dịch.

Khoảng 9.000 tro cốt nạn nhân COVID-19 Ấn Độ bị bỏ rơi Khoảng 9.000 tro cốt nạn nhân COVID-19 Ấn Độ bị bỏ rơi

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền các bang của nước này điều tra về hành vi thả trôi trên sông Hằng, thi thể những người bệnh tử vong do mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ấn Độ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước