Ấn Độ và Nigeria đối thoại chiến lược, hợp tác chống khủng bố

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 23:41 GMT+7

Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria (trái) trong chuyến thăm Ấn Độ (Ảnh: ANI)

VTV.vn - Các cố vấn an ninh quốc gia của Ấn Độ và Nigeria đã tổ chức thảo luận sâu về những mối đe dọa và thách thức mà các xã hội dân chủ phải đối mặt.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 7/3 cho biết, nhận lời mời của Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit K. Doval, Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria Babagana Monguno đã đến thăm New Delhi và tham dự Đối thoại Chiến lược và Chống khủng bố lần thứ nhất giữa Ấn Độ và Nigeria ở cấp Cố vấn An ninh Quốc gia.

Trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và chặt chẽ giữa Ấn Độ và Nigeria, các cố vấn an ninh quốc gia đã tổ chức các cuộc thảo luận sâu về những mối đe dọa và thách thức mà các xã hội dân chủ phải đối mặt từ chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, bao gồm cả thông qua không gian mạng cũng như tội phạm quốc tế, buôn lậu vũ khí và ma túy và cướp biển.

Hai bên xác định các lĩnh vực hợp tác cụ thể nhằm tăng cường đấu tranh chống mọi hình thức khủng bố, tái khẳng định niềm tin vững chắc rằng không thể biện minh cho chủ nghĩa khủng bố dưới bất kỳ hình thức hay biểu hiện nào. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trên trường quốc tế và duy trì liên lạc thường xuyên trong lĩnh vực này.

Nhân dịp chuyến thăm và tham dự đối thoại với Ấn Độ, Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria cũng đã đến gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước