Anh bắt giữ 4 đối tượng nghi can khủng bố

Anh Quân (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 17:21 GMT+7

Người biểu tình đeo mặt nạ Guy Fawkes phá hàng rào của cảnh sát tại Quảng trường Quốc hội. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Theo hãng tin BBC, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những đối tượng bị bắt có quan hệ với Syria hay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố tại Anh hôm qua đã bắt giữ 4 người do nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động khủng bố.

4 nghi can khủng bố với độ tuổi từ 19 đến 27 hiện bị giam giữ ở đồn cảnh sát trung tâm London sau khi bắt giữ vào đêm 07/11/2014 theo giờ địa phương. Cảnh sát cho biết họ đã phải huy động lực lượng vũ trang để tiến hành các vụ bắt giữ riêng rẽ, tuy nhiên không có vụ đấu súng nào diễn ra.

Theo hãng tin BBC, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những đối tượng bị bắt có quan hệ với Syria hay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Các quan chức Anh đã nâng mức độ cảnh báo nguy hiểm ở Anh lên mức nghiêm trọng, mức độ nguy hiểm thứ 4 trên thang cảnh báo 5 cấp độ. Điều này có nghĩa là một cuộc tấn công khủng bố rất có khả năng xảy ra.

Đã có nhiều vụ bắt giữ trong những tuần gần đây do có một số công dân Anh đã trở về từ cuộc chiến ở Syria và được cho là đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Anh. Hiện cảnh sát Anh tiếp tục mở rộng điều tra tìm kiếm những đối tượng khả nghi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước