Anh hạn chế quyền lợi người nhập cư

Ngọc Anh-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 06:00 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron - Ảnh: AFP

Thủ tướng Anh David Cameron vừa công bố kế hoạch hạn chế các quyền lợi của người nhập cư từ các nước trong Liên minh châu Âu nhằm giảm tình trạng nhập cư ồ ạt.

Theo kế hoạch tăng cường kiểm soát người nhập cư của Thủ tướng Anh Cameron, người nhập cư phải có việc làm trước khi vào Anh và sẽ bị trục xuất sau 6 tháng bị thất nghiệp. Ngoài ra, họ không nhận được phúc lợi như tín dụng thuế hay nhà ở xã hội trong bốn năm đầu tiên, không được đòi phúc lợi cho con cái, người phụ thuộc không sống ở Anh và không được mang người thân không phải là công dân EU vào Anh.

Kế hoạch cũng hạn chế quyền làm việc tại Anh của công dân các thành viên mới của EU và đẩy nhanh quá trình trục xuất người bị buộc tội.

Thủ tướng David Cameron cũng cảnh báo, London sẽ phủ quyết bất cứ quốc gia mới nào gia nhập Liên minh châu Âu trừ phi các nước này có hành động kiểm soát tình trạng công dân của mình đổ tới các nền kinh tế thành công hơn, trong đó có Anh.

Những thay đổi nói trên sẽ tác động tới khoảng 400.000 người lao động nhập cư EU hiện đang được hưởng chính sách trợ cấp trong 4 năm đầu định cư tại Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước