Anh tăng ngân sách hoạt động cho cơ quan an ninh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 26/11/2014 17:10 GMT+7

Thủ tưởng Anh David Cameron (Nguồn: The Guardian)

Anh sẽ tăng ngân sách chi tiêu cho các cơ quan an ninh của nước này để ngăn ngừa khủng bố. Tuyên bố trên được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra ngày 25/11.

Phát biểu trước Nghị viện Anh, Thủ tướng Cameron nhấn mạnh, Anh đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng, trong đó có mối đe dọa từ những phần tử khủng bố tự phát, được gọi là "những con sói đơn độc". Do vậy, cần tiếp tục tăng cường năng lực kiểm soát cho các cơ quan an ninh của Anh. Theo ông Cameron, Bộ Tài chính Anh sẽ cấp khoản ngân sách bổ sung 130 triệu bảng Anh trong 2 năm tới để nâng cao khả năng theo dõi và ngăn chặn những phần tử khủng bố tự phát.

Anh hiện đang tăng cường các biện pháp chống khủng bố trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố "lớn hơn bất cứ thời điểm nào kể từ trước và sau sự kiện 11/9". Bộ Nội vụ Anh trong tuần này cũng sẽ trình lên Nghị viện xem xét một dự luật mới về an ninh và chống khủng bố. Trước đó, trong năm nay, Anh đã nâng mức báo động hiểm họa khủng bố từ "tiềm tàng" lên "nghiêm trọng" trong bối cảnh mối đe dọa tấn công khủng bố ở nước này gia tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước