Anh và chủ nghĩa biệt lập với EU

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:17 GMT+7

VTV.vn - Cuộc “hôn nhân” giữa Anh và EU bắt đầu từ năm 1973. Tuy nhiên, trong suốt thời gian gắn bó, hai bên dường như vẫn chưa chấp nhận nhiều mặt của nhau.

Khác với đa số thành viên trong Liên minh châu Âu, Anh không chịu từ bỏ đồng nội tệ của mình, đồng Bảng. Sự khác biệt có thể được nhìn thấy tại một khu chợ Anh ngay gần Dover, có cái tên Pháp Capel-le-Fern.

Phóng viên Amandeep, Đài BBC, cho biết, tại khu chợ Anh này, Euro, đồng tiền được rất nhiều nước EU sử dụng, không được chấp nhận thanh toán.

Ông Stephen Clarke, nhà văn Anh, nói: “Lúc đầu, người Pháp không muốn chúng tôi vào EU. Cuối cùng Anh vẫn gia nhập nhưng hơi miễn cưỡng vì chúng tôi là những người đến sau. Đương nhiên là những cuộc chiến tranh trong quá khứ vẫn khiến chúng tôi phần nào không tin tưởng nhau trong hiện tại. Có những điều không thể nào quên”.

Trong khi đó, bà Agnes Poirier, nhà văn Pháp, nói: “Sự thật nước Anh là một hòn đảo, điều này có thể giải thích cho thái độ kỳ lạ của người Anh, những người không xem mình là một phần của châu Âu”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước