APEC hợp tác phòng chống tham nhũng xuyên biên giới

Anh Định (VTV24)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 22:14 GMT+7

Một trong những vấn đề nóng được APEC tập trung thảo luận chính là việc thúc đẩy hợp tác phòng chống tham nhũng giữa các nước thành viên.

Từ ngày 5 đến 11/11, Hội nghị quan chức cấp caoAPEC đã diễn ra tại Trung Quốc. Năm nay, một trong những vấn đề nóng được tập trung thảo luận chính là việc thúc đẩy hợp tác phòng chống tham nhũng giữa các nước thành viên.

Dưới đề xuất của cả Trung Quốc và Mỹ, khung thỏa thuận về hợp tác quốc tế để đối phó với nạn tham nhũng sẽ được đưa ra thảo luận và lồng vào tuyên bố chung của hội nghị năm nay.

Ông Alan Bollard, Giám đốc điều hành Ban thư ký APEC cho biết: “Có một sự nhất trí mạnh mẽ giữa các thành viên APEC rằng, muốn có một nền kinh tế hiện đại và hiệu quả thì phải đẩy lùi tham nhũng. Chúng tôi đang thảo luận xây dựng một mạng lưới chống tham nhũng minh bạch trên toàn khu vực, một điều chưa từng được thực hiện tại APEC trước đây”.

Tham nhũng là một vấn đề đang ngày càng nóng lên trong khu vực thời gian qua, đặc biệt là những quyết tâm của Trung Quốc trong công cuộc đẩy lùi nạn tham nhũng gần đây.

Từ khóa:

APEC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước