Australia bổ sung gói cứu trợ kinh tế mới gần 40 tỷ USD do dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 12:28 GMT+7

Người dân mua hàng hóa tại siêu thị ở Canberra, Australia ngày 17/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Ngày 22/3, Chính phủ Australia thông báo bổ sung thêm gói hỗ trợ tài chính mới trị giá 66 tỷ AUD (tương đương 38,5 tỷ USD) cho các DN và người lao động vượt qua COVID-19.

Gói tài chính lần này tập trung chủ yếu vào việc giúp các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận, thông qua chính sách hoàn thuế thu nhập, hỗ trợ trả lương cho người lao động, vay tiền mặt lãi suất thấp không cần thế chấp và không phải trả nợ trong 6 tháng đầu.

Ngoài ra, gói hỗ trợ này cũng dự kiến bao gồm chi trả thu nhập cho những người mất việc, những người bị sa thải do ảnh hưởng từ dịch bệnh tác động tới doanh nghiệp.

Đây là gói cứu trợ kinh tế thứ hai được Canberra tung ra, sau chưa đầy 10 ngày công bố một gói kích cầu đầu tiên trị giá 17,6 tỷ AUD (tương đương hơn 10 tỷ USD).

Moscow cổ động nhân viên y tế, công nhân xây dựng bệnh viện phục vụ điều trị COVID-19 Moscow cổ động nhân viên y tế, công nhân xây dựng bệnh viện phục vụ điều trị COVID-19

VTV.vn - Những tấm áp phích lớn đều kèm theo biểu ngữ "Chúng ta hãy khẩn trương lên, hãy tiết kiệm từng phút một, quyết tiêu diệt virus" được giới chức thành phố Moscow lan truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước