Australia có trường hợp cách ly đầu tiên do nghi nghiễm Ebola

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 21:51 GMT+7

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của hành khách.

Nhà chức trách Australia cho biết một cô gái 18 tuổi đã được đưa vào bệnh viện để cách ly và tiến hành xét nghiệm virus Ebola do có triệu chứng sốt cao sau khi trở về từ Guinea.

Cô gái này trở về thành phố Brisbane (bang Queensland, Australia) 11 ngày trước cùng với 8 thành viên trong gia đình và đêm 25/10 có hiện tượng sốt. Giới chức y tế bang Queensland cho biết, cô gái đã được cách ly trong bệnh viện của bang. Sáng 27/10 mới có kết quả cuộc xét nghiệm virus Ebola đầu tiên của cô này.

Cuộc xét nghiệm thứ hai sẽ được tiến hành trong vòng 3 ngày tới. Những người khác trong gia đình cô vẫn đang được cách ly tại nhà.

Quan chức y tế bang Queensland cho biết không chắc cô gái này nhiễm virus Ebola, vì cô không tiếp xúc với bất kỳ bệnh nhân Ebola nào mà chỉ là "có nguy cơ nhiễm bệnh cao" vì đến từ vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh nguy hiểm. Hiện tại, cô gái cũng không có biểu hiện của những triệu chứng khác và "đã dứt sốt."

Ngoài ra, quan chức trên nhấn mạnh, không có nguy cơ đối với cộng đồng vì cô đã không hề rời khỏi nhà và cũng không có ai tới thăm trong thời gian cô ở Brisbane.

Hiện chưa có ca nhiễm Ebola nào được xác nhận tại Australia, song cơ quan y tế bang Queensland cho biết họ đang giám sát 4 gia đình đến từ Guinea, Liberia and Sierra Leone - những quốc gia đang bị dịch bệnh nguy hiểm này hoành hành.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước