Tổng thống Mỹ lạc quan trước khả năng đối phó Ebola

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 08:47 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định rằng, nước Mỹ cần được hướng dẫn để phòng tránh chứ không phải sợ hãi dịch Ebola.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp ông Obama trực tiếp phát biểu với người dân Mỹ về việc ứng phó với dịch Ebola. Trong đó, ông đã ca ngợi sự phản ứng nhanh của các quan chức thành phố New York trong việc cách ly và điều trị cho bác sĩ Craig Spencer, bệnh nhân nhiễm virus Ebola đầu tiên tại New York và là trường hợp thứ 4 tại Hoa Kỳ.

Ông Obama cũng trấn an người Mỹ khi nhấn mạnh rằng, họ không thể lây nhiễm Ebola nếu không tiếp xúc trực tiếp với chất dịch từ cơ thể bệnh nhân. Ông khẳng định, có thể đánh bại dịch bệnh này nếu tất cả mọi người thận trọng và cách tốt nhất để dịch không lây lan rộng hơn là phải ngăn chặn từ ổ dịch Tây Phi.

Theo số liệu mới nhất mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO vừa công bố, cho đến nay đã có hơn 10.000 người nhiễm Ebola ở 8 quốc gia, trong đó gần 5.000 người đã tử vong. Điều này cho thấy dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước