Australia phong tỏa hai khu vực gần Sydney

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/12/2014 12:51 GMT+7

An ninh được tăng cường tại Sydney (Ảnh: Võ Giang/TTXVN)

Ngày 16/12, cảnh sát Australia đã phong tỏa hai khu vực gần Sydney vì mối đe dọa đánh bom.

Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Australia hoàn tất chiến dịch giải cứu con tin tại quán cà phê Lindt ở khu Martin Place, Sydney.

Theo tờ The Daily Telegraph của Australia, tối 16/12, hàng trăm người dân sinh sống tại các tòa nhà trên đường Charles và Hassal ở vùng Parramatta thuộc ngoại ô Sydney đã được lệnh sơ tán vì mối đe dọa đánh bom.

Một đội rà phá bom mìn đã được triển khai để kiểm tra an ninh khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát tiểu bang New South Wales nằm trên đường Charles. Sau khi không phát hiện nguy cơ bom mìn, cảnh sát cho phép người dân trở về nhà.

Người phát ngôn cảnh sát New South Wales không xác nhận thông tin chi tiết vụ việc, song cho biết hoạt động đảm bảo an ninh đã được triển khai như một biện pháp phòng ngừa.

Cùng ngày, tờ báo địa phương Illawarra Mercury dẫn nguồn tin từ cảnh sát vùng Wollongong ở phía Nam Sydney cho biết khoảng 11 giờ 20 (giờ địa phương) ngày 16/12, một Văn phòng dịch vụ Nhà trên đường Swan ở Wollongong đã nhận được thông điệp ngắn đe dọa có bom trong tòa nhà.

Ngay lập tức, cảnh sát, lực lượng chữa cháy và cứu thương đã có mặt tại hiện trường, đồng thời phong tỏa đường Swan. Hơn 100 người đã được sơ tán trong lúc các đội rà phá bom mìn làm việc.

Cảnh sát tập trung kiểm tra các bì thư được gửi tới tòa nhà trong ngày 16/12. Sau khi không phát hiện thuốc nổ, hoạt động trên đường Swan trở lại bình thường.

Australia đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm nghặt sau vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại quán cà phê Lindt, khiến hai con tin thiệt mạng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước