Australia tăng cường chống khủng bố tại 2 sân bay lớn

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 20:07 GMT+7

Trước các mối đe dọa an ninh quốc gia từ các chiến binh theo chủ nghĩa cực đoan, Thủ tướng Australia Tony Abbott tuyên bố các đơn vị chống khủng bố mới đã được triển khai tại hai sân bay lớn nhất nước này.

Phát biểu trước Quốc hội hôm nay (27/8), Thủ tướng Australia Abbott cho biết các đơn vị chống khủng bố mới đang hoạt động tại hai sân bay Sydney và Melbourne. Đồng thời, sẽ sớm được triển khai tại tất cả các sân bay quốc tế của nước này nhằm giám sát hành động của các đối tượng nằm trong danh sách theo dõi an ninh. Tất cả các sân bay cũng sẽ được trang bị máy quét sinh trắc học để kiểm tra hành khách.

Thủ tướng Australia Tony Abbott phát biểu:“Sẽ có thêm 80 nhân viên hải quan được triển khai tại các sân bay quốc tế để theo dõi hoạt động của những người nằm trong danh sách giám sát. Tôi muốn đảm bảo với Quốc hội rằng chính phủ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ an toàn cho đất nước của chúng ta”.

Chính phủ Australia đặt ưu tiên cao cho việc giảm thiểu mối đe dọa khủng bố trong nước đến từ các phần tử cực đoan là công dân nước này đang tham chiến tại Syria và Iraq.

Caberrra đã đưa ra cảnh báo có khoảng 60 công dân Australia đã tham gia các nhóm thánh chiến bạo lực ở nước ngoài như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong tháng này, Chính phủ Australia đã đề xuất luật chống khủng bố khắt khe hơn cùng với việc chi thêm 630 triệu AUD (tương đương 590 triệu USD) nhằm tăng cường an ninh và hỗ trợ cơ quan tình báo chống chủ nghĩa khủng bố.

 

Hoài Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước