Bà Hillary Clinton nới rộng khoảng cách với ông D.Trump lên 8 điểm

VTV8-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ bà Hillary Clinton đã nới rộng ưu thế dẫn trước đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump lên 8 điểm phần trăm.

Hãng tin Reuters vừa công bố kết quả thăm dò cho thấy, ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton đã nới rộng ưu thế dẫn trước đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump lên 8 điểm phần trăm, tăng 2 điểm so với kết quả công bố hôm 29/7 vừa qua.

Theo kết quả cuộc thăm dò trực tuyến được tiến hành từ ngày 28/7-1/8 đối với gần 1.300 cử tri, khoảng 43% số người được hỏi ủng hộ bà Clinton, trong khi 35% ủng hộ ông Trump, 9% ủng hộ các ứng cử viên khác. Tỷ phú Trump đã lần đầu tiên vượt lên dẫn trước cựu Ngoại trưởng Clinton trong cuộc thăm dò dư luận tiến hành sau Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa tại thành phố Cleveland, bang Ohio hồi tháng trước.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, ông Trump đã đối mặt với làn sóng chỉ trích của các đồng minh chính trị, cũng như từ phía các đối thủ sau khi ông có những lời lẽ chỉ trích bố mẹ của Đại úy Lục quân Mỹ Humayun Khan, người đã thiệt mạng tại Iraq hồi năm 2004.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước