Bà Kamala Harris công bố các phụ tá Nhà Trắng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 07:00 GMT+7

Bà Kamala Harris - Ảnh: Getty Images.

VTV.vn - Ngày 3/12, Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, bà Kamala Harris đã công bố danh sách lựa chọn các phụ tá cho mình ở Nhà Trắng.

Theo đó, bà Tina Flournoy - một phụ tá của cựu Tổng thống Bill Clinton – được lựa chọn làm Chánh Văn phòng của bà Harris; ông Rohini Kosoglu - cố vấn cấp cao trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của liên danh Biden-Harris - sẽ đảm nhiệm cương vị cố vấn chính sách đối nội; trong khi bà Nancy McEldowney - một nhà ngoại giao kỳ cựu - sẽ là cố vấn an ninh quốc gia.

Hồi cuối tháng 11, bà Harris cũng đã thông báo chọn bà Symone Sanders làm cố vấn cấp cao, kiêm người phát ngôn hàng đầu của bà. Ngoài ra, một gương mặt nữ khác là Ashley Etienne - cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử vừa qua - sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc truyền thông cho bà Harris.

Hiện tại, cả bà Harris và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đang đầy mạnh quy trình lựa chọn các nhân sự giúp việc trong bối cảnh tiến trình chuyển giao quyền lực cũng đang được tiến hành. Nếu chính thức trở thành Phó Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới, bà Harris - Thượng nghị sĩ bang California – sẽ là nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ và là người Mỹ gốc Phi, gốc Á đầu tiên đảm nhiệm cương vị này.

Kamala Harris - Người phụ nữ làm nên điều chưa từng có trong lịch sử Mỹ Kamala Harris - Người phụ nữ làm nên điều chưa từng có trong lịch sử Mỹ Kamala Harris sẽ là nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ? Kamala Harris sẽ là nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ? Trước phiên tranh luận ứng cử viên Phó Tổng thống: Bà Kamala Harris sẽ giúp Joe Biden thắng cử? Trước phiên tranh luận ứng cử viên Phó Tổng thống: Bà Kamala Harris sẽ giúp Joe Biden thắng cử?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước