Kamala Harris - Nguồn cảm hứng cho nữ giới mọi sắc tộc

An Ngọc-Thứ ba, ngày 10/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của giới truyền thông, bà Kamala Harris đang có nhiều lợi thế trở thành nữ Phó tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Hành trình của bà, từ một người nhập cư đến khi hoạt động chính trị, đã mang lại nguồn cảm hứng cho nữ giới mọi sắc tộc, rằng phụ nữ có thể vượt qua mọi rào cản để đạt được thành công.

Là con gái của một gia đình nhập cư gốc Ấn Độ và Jamaica, bà Kamala Harris từ nhỏ đã nhận được sự giáo dục đầy đủ của mẹ là nhà nghiên cứu ung thư, còn cha là nhà kinh tế học - vốn là các nhà hoạt động xã hội. Thời còn đi học, bà đã được đánh giá là một học sinh thông minh và là tấm gương cho các bạn học. Bắt đầu sự nghiệp với vai trò một luật sư, bà Kamala Harris dần bước vào chính trường.

Năm 2010, bà trở thành phụ nữ da màu đầu tiên được bầu làm Tổng chưởng lý California.

Năm 2016, trở thành người Mỹ gốc Ấn đầu tiên được bầu vào Thượng viện.

Năm 2020, bà trở thành ứng cử viên Phó tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

Bà Kamala Harris - Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ chia sẻ: "Khi tôi nhìn những bé gái, tôi như thấy chính bản thân mình, thấy các con mình và thấy sự hứa hẹn của đất nước. Mẹ tôi đã từng dạy tôi nhiều câu, một trong số đó là, con có thể là người đầu tiên làm nhiều việc và hãy đảm bảo con không phải là người cuối cùng".

Được báo chí quốc tế gọi bằng biệt danh, một Barrack Obama phiên bản nữ, hiện bà Harris đang đứng trước cơ hội lớn trở thành nữ Phó tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Nữ ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris - Lựa chọn chiến lược của đảng Dân chủ Mỹ Nữ ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris - Lựa chọn chiến lược của đảng Dân chủ Mỹ

VTV.vn - Nữ Thượng nghị sỹ Kamala Harris đã chính thức nhận đề cử là ứng cử viên Phó Tổng thống, liên danh với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, ông Joe Biden.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Kamala Harris

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước