Ba Lan tập trận lớn cùng các đồng minh NATO

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 20:22 GMT+7

12.500 binh lính của quân đội Ba Lan và 8 nước thành viên khác trong NATO đã diễn tập tại 4 khu vực phía Bắc Ba Lan và biển Baltic.

Hôm 28/9, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của Ba Lan với các đồng minh quốc tế đã được tiếp tục với mục đích kiểm nghiệm năng lực đối phó chung đối với những đe dọa an ninh, vào thời điểm xung đột vũ trang có thể tiếp tục bùng phát ở nước láng giềng Ukraine.

Cuộc tập trận mang tên Anakonda gồm 12.500 binh lính của quân đội Ba Lan và 8 nước thành viên khác trong NATO đã diễn tập tại 4 khu vực phía Bắc Ba Lan và biển Baltic. Các tình huống đặt ra là bảo vệ biên giới và phối hợp quân sự giữa các nước đồng minh của Ba Lan gần biên giới Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết, theo kế hoạch ban đầu, cuộc tập trận này chỉ bao gồm các sỹ quan chỉ huy của Ba Lan. Tuy nhiên, tình trạng căng thẳng từ cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm dấy lên những quan ngại chung về việc bạo lực từ Ukraine có thể lan sang các nước láng giềng, nên Ba Lan đã quyết định thành phần tham gia sẽ rộng rãi hơn, gồm cả Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan, Cộng hòa Czech, Hungary, Litva và Estonia. Cuộc tập trận dự kiến kết thúc vào ngày 3/10.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước