Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế đi lại sau khi kiểm soát được dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 18:53 GMT+7

Nhân viên khử trùng một chiếc xe rời chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh ngày 7/7. Ảnh: Xinhua.

VTV.vn - Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế đi lại được áp đặt sau khi bùng phát ổ dịch tại khu chợ bán buôn Tân Phát Địa hồi đầu tháng 6.

Thông báo trên được chính quyền đưa ra sau 5 ngày liên tiếp không phát hiện thêm ca mắc COVID-19 ở thủ đô. Theo đó, người dân từ các khu vực có nguy cơ rủi ro thấp có thể tự do ra vào Bắc Kinh mà không cần xét nghiệm COVID-19. Một số địa điểm sinh hoạt cộng đồng trong nhà và ngoài trời như phòng tập thể thao, bảo tàng, thư viện được hoạt động trở lại.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc công bố báo cáo khẳng định tình hình dịch bệnh COVID-19 liên quan tới chợ đầu mối Tân Phát Địa ở thủ đô Bắc Kinh đã được kiểm soát hiệu quả, sau gần 1 tháng bùng phát.

Theo báo cáo, các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát mà Bắc Kinh đưa ra chống lại dịch bệnh COVID-19 đã cho thấy tính hiệu quả, đồng thời nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan giữa những người từng tiếp xúc với khu chợ về cơ bản đã được loại bỏ.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện COVID-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến hơn 12,8 triệu người nhiễm, gần 567.000 người chết. Trung Quốc hiện ghi nhận gần 83.600 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc nới lỏng lệnh đóng cửa Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc nới lỏng lệnh đóng cửa

VTV.vn - Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu dỡ bỏ một phần lệnh đóng cửa kéo dài nhiều tuần qua nhằm ngăn chặn làn sóng dịch COVID-19 thứ hai lây lan trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước