Bắc Kinh phong tỏa quận có 1,6 triệu dân, kéo dài thời gian theo dõi y tế lên 28 ngày

Nhóm phóng viên THVN tại Trung Quốc-Thứ năm, ngày 21/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, Bắc Kinh có 7 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó 6 ca ở quận Đại Hưng. Lệnh phong tỏa đã được áp đặt ở quận này.

Trung Quốc đang cảnh giác cao độ trước làn sóng dịch bệnh tiềm ẩn ngay sát kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong vài tuần trở lại đây, các đợt bùng phát cục bộ vẫn liên tục xuất hiện trong cộng đồng, nhiều ổ dịch tập trung ở các tỉnh Đông Bắc, sát thủ đô Bắc Kinh.

Chính vì thế, ngày 20/1, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố một loạt biện pháp mạnh, phong tỏa một quận có 1,6 triệu dân và kéo dài thời gian theo dõi y tế lên tới 28 ngày đối với những người từ bên ngoài đi vào thành phố.

Nhà chức trách đã quy định toàn bộ 1,6 triệu người dân của quận không được rời khỏi Bắc Kinh. Những người cần rời khỏi thành phố phải có giấy phép đặc biệt của chính quyền và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày.

Ông Zhang - Người dân quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: "Tôi rất lo bị nhiễm bệnh. Quận Đại Hưng này đã ổn định một thời gian dài, vài ngày nay mới có ca nhiễm mới trở lại. Người dân ở khu này đã được xét nghiệm COVID-19 ngày hôm qua, tất cả đều ổn. Tôi nghĩ biện pháp kiểm dịch cũng không ảnh hưởng mấy đến sinh hoạt hàng ngày".

Thủ đô Bắc Kinh ngày 20/1 đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh. Chính quyền thành phố cho biết, sẽ điều tra tất cả cá nhân từ nước ngoài đi vào thành phố từ ngày 10/12/2020.

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiêm chủng cho hơn 1 triệu dân Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiêm chủng cho hơn 1 triệu dân

VTV.vn - Sở Y tế Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết: Tính đến nay, hơn 1 triệu dân của thành phố này đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi đầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước