Bắc Kinh ứng phó với đợt mưa bão lớn nhất trong năm

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/08/2020 07:57 GMT+7

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đang gấp rút triển khai các biện pháp cần thiết sẵn sàng ứng phó đợt mưa bão lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Ngày 12/8, Công ty Thoát nước Bắc Kinh cho biết đã sẵn sàng ở mức cao nhất, bố trí 3.090 công nhân ứng trực để xử lý bất cứ sự cố ngập lụt nào do mưa bão gây ra. Đơn vị đã khẩn trương kiểm tra các công trình tiêu úng của thành phố, bao gồm các trạm bơm cũng như các cổng thoát nước trên phố.

Trong khi đó, Cục Công viên cây xanh Bắc Kinh tạm thời đóng cửa tất cả công viên và các điểm du lịch trong thành phố cho đến khi có thông báo mới. Du khách có thể hủy vé và nhận lại tiền bồi hoàn qua mạng. Cơ quan này cũng đang đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp ứng phó với những nguy cơ mưa bão có thể gây ra tại các khu vực đồi núi và đô thị. Ngoài ra, tất cả các dự án cảnh quan cũng được lệnh tạm dừng hoạt động và công nhân được yêu cầu di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn.

Thủ đô của Trung Quốc hiện đang hứng chịu lượng mưa lớn nhất kể từ đầu mùa mưa lũ năm nay, trong đó một số nơi ghi nhận lượng mưa lên đến 150 - 200 mm, kết hợp với sấm chớp và gió giật cấp 9-10. Tính đến chiều ngày 12/8, tổng cộng 402 chuyến bay ở Bắc Kinh đã bị hủy và 105 tuyến xe buýt ngừng hoạt động. Để đảm bảo an toàn đường bộ, chính quyền thành phố đã thiết lập hệ thống phòng chống ngập lụt cho 19 tuyến đường cao tốc dài hơn 980 km (đường cao tốc đô thị), đồng thời tăng cường tuần tra, trực ban tại 14 trạm bơm, 33 điểm dễ ngập úng.

Trước đó, chiều 11/8, giới chức thành phố Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo vàng về nguy cơ mưa bão, khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài và làm việc tại nhà nếu có thể. Dự báo những trận mưa lớn sẽ liên tiếp trút xuống khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc trong các ngày 12 và 13/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước