Người dân Vũ Hán, Trung Quốc dần trở lại cuộc sống bình thường

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2020 17:35 GMT+7

VTV.vn - Vũ Hán là nơi bùng phát COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Những gì đang diễn ra tại thành phố này thật khác xa với những gì đã xảy ra tại đây trong 3 tháng đầu năm nay.

Nỗi ám ảnh mang tên COVID-19 dường như đã lùi xa như chưa từng có những ngày chết chóc cách đây nửa năm. 

Không khí tưng bừng tại một lễ hội âm nhạc điện tử, người xếp hàng ăn sáng khác xa với đám đông kinh hoàng xếp hàng tại các bệnh viện của thành phố trong những tuần đầu tiên thành phố bị phong tỏa, xe cộ đã lại tập nập ngược xuôi… Cuộc sống đã trở lại trên các đường phố của Vũ Hán, tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để thành phố 11 triệu dân khôi phục hoàn toàn.

Ông Dương Liên Khang - chủ một quán ăn cho biết: "Nó chưa tốt như mong muốn của tôi. Tuy nhiên, công việc kinh doanh đã có nhiều tiến triển. Lúc đầu có thể bán 200 đến 400 Tệ một ngày, giờ có thể bán hơn 1.000".

Trung Quốc phần lớn đã kiểm soát được dịch bệnh trong nước nhưng vẫn còn những đợt bùng phát lẻ tẻ, cộng thêm một mùa hè lũ lụt làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái kinh tế. Bất chấp những lo ngại đó, một số người dân Vũ Hán giờ chỉ muốn được tận hưởng sự hồi phục của thành phố.

Vũ Hán đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày vào tháng 4 vừa qua.

Nghiên cứu phương án chống dịch COVID-19 tại Vũ Hán (Trung Quốc) cho Đà Nẵng Nghiên cứu phương án chống dịch COVID-19 tại Vũ Hán (Trung Quốc) cho Đà Nẵng Tạ Đình Phong bị cư dân mạng phản đối vì không đeo khẩu trang khi đi tour Vũ Hán Tạ Đình Phong bị cư dân mạng phản đối vì không đeo khẩu trang khi đi tour Vũ Hán Trả đũa Mỹ, Trung Quốc cân nhắc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán. Trả đũa Mỹ, Trung Quốc cân nhắc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước