Bão Noru gây mưa lớn và lũ lụt tại Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bão Noru sẽ gây ra những trận mưa như trút và lũ quét ở bắc, đông bắc và miền trung Thái Lan từ 29/9 đến 1/10.

Cảnh báo mưa lớn và lũ lụt tại khu vực Đông Bắc Thái Lan đã được cơ quan dự báo thời tiết nước này đưa ra sau khi cơn bão Noru được dự báo sẽ đổ bộ vào ngày 29/9.

Cục Khí tượng Thái Lan dự báo, bão Noru sẽ gây ra những trận mưa như trút và lũ quét ở Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan từ 29/9 cho đến 1/10. Tại Vịnh Thái Lan sẽ có sóng cao từ 3 đến 5 mét.

Bão Noru gây mưa lớn và lũ lụt tại Thái Lan - Ảnh 1.

Tại tỉnh Ubon Ratchathani, Đông Bắc Thái Lan hiện đã có mưa và được dự báo sẽ là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão Noru gây ra. Một số khu vực tại Thái Lan đã xảy ra tình trạng ngập lụt do nước từ các con sông dâng cao.

Nhà chức trách nước này đã kêu gọi người dân sống dọc theo con sông Moon di chuyển lên vùng đất cao hơn vì nước dự kiến sẽ tràn bờ.

Bão Noru gây mưa lớn, nguy cơ ngập lụt tại 60 quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc 10 địa phương Bão Noru gây mưa lớn, nguy cơ ngập lụt tại 60 quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc 10 địa phương

VTV.vn - Bão số 4 (bão NORU) có thể gây mưa lớn. Với kịch bản mưa lớn phổ biến trên 400mm, sẽ có khoảng trên 60 huyện và khu đô thị (thuộc 10 tỉnh thành) có nguy cơ ngập lụt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước