Bắt cóc hàng chục con tin tại miền Đông Afghanistan

Quỳnh Chi (Theo Afghanistan Times)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:49 GMT+7

VTV.vn - Các tay súng Taliban đã bắt cóc khoảng 28 dân thường ở quận Jalriz, tỉnh Maidan Wardak, Afghanistan.

Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát tỉnh Maidan Wardak cho biết, phiến quân Taliban đã chặn gần 10 phương tiện chở khách ở quận Behsod khi các xe này đang trên đường đến Kabul. Sau đó, phiến quân Taliban đã chở 28 hành khách đến một địa điểm hiện chưa được xác định

Ông Mahdi Rasekh, đại diện tỉnh Maidan Wardak tại Hạ viện Quốc hội Afghanistan, đã xác nhận thông tin này. Ông Rasekh cho biết thêm, Taliban đã ép con tin ra khỏi xe chở khách và những người này là cư dân của quận Hes-e Awal Behsod. Taliban đã tách phụ nữ và trẻ em ra và bắt những người đàn ông đi cùng. Phụ nữ và trẻ em đã được đưa trở lại Kabul bằng các phương tiện khác.

Bắt cóc hàng chục con tin tại miền Đông Afghanistan - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội Afghanistan. (Ảnh: AP)

Các quan chức an ninh tỉnh Maidan Wardak cho biết rằng, chính quyền địa phương đang tiến hành các nỗ lực để tìm kiếm và giải cứu các con tin.

Mặc dù Taliban không nhận trách nhiệm ngay lập tức và chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên nhưng một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cuộc điều tra của họ cho thấy, Taliban đứng sau vụ bắt cóc con tin này.

Ngoại trưởng Mỹ gặp đại diện Chính phủ Afghanistan và Taliban, thúc đẩy hòa đàm Ngoại trưởng Mỹ gặp đại diện Chính phủ Afghanistan và Taliban, thúc đẩy hòa đàm Hòa đàm Afghanistan - Taliban: Thời khắc quan trọng trong gần 2 thập kỷ xung đột bạo lực Hòa đàm Afghanistan - Taliban: Thời khắc quan trọng trong gần 2 thập kỷ xung đột bạo lực Afghanistan thả 400 tù binh Taliban nguy hiểm cuối cùng Afghanistan thả 400 tù binh Taliban nguy hiểm cuối cùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước