Bầu cử Hạ viện ở Nga: Đảng của TT Putin dẫn đầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/09/2016 06:28 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: AGENCE FRANCE-PRESSE

VTV.vn - Cách đây vài giờ đồng hồ, những điểm bỏ phiếu bầu cử Hạ viện cuối cùng tại Nga đã chính thức đóng cửa.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất ngoài phòng bỏ phiếu, đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Vladimir Putin đã tiếp tục dành vị trí dẫn đầu, với tỷ lệ ủng hộ khoảng 44,5%. 

Kết quả trên đã tái khẳng định sự ủng hộ với ông Putin, trong bối cảnh kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn, do giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây. 

Bầu cử Hạ viện ở Nga: Đảng của TT Putin dẫn đầu - Ảnh 1.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất ngoài phòng bỏ phiếu, đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Vladimir Putin đã tiếp tục dành vị trí dẫn đầu, với tỷ lệ ủng hộ khoảng 44,5% (Ảnh: Euronews)

Tuy nhiên con đường trước mắt đối với Chính phủ Nga và Tổng thống Putin nhằm cải thiện nền kinh tế được đánh giá là còn rất chông gai. Theo số liệu vừa được Bộ tài chính nước Nga công bố, tiền mặt trong quỹ dự phòng của nước này đã tụt xuống mức thấp kỷ lục 32,2 tỷ USD trong tháng vừa qua.

Giới chuyên gia dự đoán với tốc độ giảm hiện nay, quỹ này sẽ chỉ còn khoảng 15 tỷ USD khi kết thúc năm nay. Đây là quỹ nhằm bù đắp các thiếu hụt trong ngân sách quốc gia.  

Bầu cử Hạ viện ở Nga: Đảng của TT Putin dẫn đầu - Ảnh 2.

Quỹ dự phòng của Nga đã tụt xuống mức thấp kỷ lục là 32,2 tỷ USD (Ảnh: SPUTNIK/ MAKSIM BOGODVID)

Giá dầu giảm mạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân sách của Nga, vốn được tính toán ở mức giá 50 USD/thùng dầu, trong khi mức giá bình quân thời gian gần đây là khoảng 43 USD Mỹ/thùng. Hiện dầu mỏ đã chỉ còn chiếm khoảng 37% nguồn thu của chính phủ, so với gần 50% cách đây khoảng 2 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước