Đảng nước Nga thống nhất được dự đoán giành chiến thắng trong bầu cử Duma Quốc gia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 21:05 GMT+7

VTV.vn - Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền được dự báo sẽ tiếp tục giành chiến thắng và chiếm nhiều ghế trong Duma Quốc gia khóa mới.

Cử tri Nga hôm nay (18/9) đã đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga). Diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn do các biện pháp trừng phạt kinh tế và giá dầu thấp, cuộc bầu cử lần này được cho là phép thử sự ủng hộ của cử tri đối với đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền và cá nhân Tổng thống Vladimir Putin.

Những điểm bỏ phiếu đầu tiên mở cửa tại vùng Viễn Đông nước Nga, sớm hơn 9 tiếng so với thủ đô Moscow. Và cuộc bầu cử Duma quốc gia sẽ còn kéo dài cho đến 22h khi những điểm bỏ phiếu đóng cửa tại Kaliningrad. Dự kiến 110 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu để bầu chọn 450 nghị sĩ Quốc hội khóa mới.

Ủy ban bầu cử Trung ương Nga cam đoan sẽ tổ chức một cuộc bầu cử minh bạch nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Nga mới.

Bên cạnh đó, 1/3 trên tổng số các điểm bầu cử đã được trang bị camera quan sát. Có khoảng 691 quan sát viên quốc tế và châu Âu được mời tham gia giám sát cuộc bầu cử.

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh nước Nga đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền được dự báo sẽ tiếp tục giành chiến thắng và chiếm nhiều ghế trong Duma Quốc gia khóa mới.

Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga sẽ được công bố ngay trong đêm 18/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước