Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tuyên bố chiến thắng, khiếu nại lên Tòa án Tối cao về kiểm phiếu

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/11/2020 15:46 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước báo giới tại trụ sở ban vận động tái tranh cử ở thành phố Arlington, bang Virginia. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chiều 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ khiếu nại lên Tòa án Tối cao về hoạt động kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020.

Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống khi việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Dù không đưa ra bằng chứng, nhưng ông Trump nói rằng "một nhóm người rất đáng buồn" đang tìm cách tước quyền của hàng triệu người đã bầu chọn ông.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ tới Tòa án Tối cao Mỹ để khiếu nại về hoạt động kiểm phiếu.

Tính đến 15h ngày 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ tiếp tục tạm dẫn trước với 238 phiếu đại cử tri, trong khi số phiếu của Tổng thống Trump là 213 phiếu đại cử tri.

Hiện công tác kiểm phiếu đang diễn ra tại 7 bang, trong đó Tổng thống Trump đang tạm dẫn trước tại 5 bang chiến địa gồm Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Michigan (16 phiếu đại cử tri), Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử), North Carolina (15 phiếu đại cử tri). Hai bang còn lại cũng đang tiến hành kiểm phiếu là Nevada (6 phiếu đại cử tri) và bang Alaska (3 phiếu đại cử tri).

Theo kết quả các cuộc thăm dò, Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ giành chiến thắng ở các bang Ohio, Florida và Texas, trong khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước ở bang Arizona.

Trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở Delaware, ông Biden kêu gọi người dân kiên nhẫn chờ kết quả sau khi các phiếu bầu được kiểm. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự tin tưởng rằng, ông sẽ giành được chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Twitter gắn nhãn và hạn chế bài đăng của ông Trump về việc bỏ phiếu ở Pennsylvania Twitter gắn nhãn và hạn chế bài đăng của ông Trump về việc bỏ phiếu ở Pennsylvania

VTV.vn - Twitter đã dán nhãn một dòng tweet từ Tổng thống Trump là "gây tranh cãi" và hạn chế chia sẻ dòng tweet này ngay trước thời điểm tổng tuyển cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước