Bầu cử Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân bảo thủ giành chiến thắng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/06/2016 07:52 GMT+7

Thị trưởng Madrid Manuela Carmena bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 26/6. Ảnh: EPA.

VTV.vn - Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu bầu Quốc hội Tây Ban Nha, Đảng Nhân dân bảo thủ của quyền Thủ tướng Mariano Rajoy giành được nhiều ghế nhất.

Kết quả thăm dò cho thấy Đảng Nhân dân giành được từ 117 - 121 ghế trong Quốc hội 350 ghế của nước này, thấp hơn rất nhiều so với mức 176 ghế cần thiết để giành được thế đa số tuyệt đối.

Trong khi đó, liên minh Unidos Podemos xếp ở vị trí thứ hai với khoảng 91 - 95 ghế, vượt qua Đảng Xã hội ở vị trí thứ ba với khoảng 81 - 85 ghế.

Cuộc tổng tuyển cử diễn ra chỉ 3 ngày sau khi người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý lịch sử tại quốc gia này. Đây được đánh giá là diễn biến mới có thể sẽ tác động tới tâm lý của cử tri "xứ sở bò tót".

Tây Ban Nha đã lún sâu trong những bế tắc chính trị suốt 6 tháng qua do không đảng nào giành được đa số ghế trong Quốc hội để thành lập Chính phủ trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 12/2015. Hồi đầu tháng 5, Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI đã ký sắc lệnh giải tán Quốc hội nước này và kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước