Bê bối cưỡng hiếp tại đại học lâu đời nhất nước Anh

Nguyễn Mai-Thứ ba, ngày 14/07/2020 11:49 GMT+7

St Andrews là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất tại Anh. Ảnh: CNN

VTV.vn - Trường St Andrews tại Scotland, thuộc Vương quốc Anh, đang vướng bê bối nghiêm trọng sau khi hàng chục phụ nữ tố cáo bị quấy rối tình dục hoặc cưỡng hiếp tại trường.

Trường St Andrews là đại học lâu đời nhất ở Anh và thứ ba trên thế giới, thường xuyên đứng gần đầu bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu. Đây cũng là nơi các thành viên Hoàng gia Anh, bao gồm cả Hoàng tử William theo học.

Một phát ngôn viên của đại học này hôm 13/7 (giờ địa phương) cho biết đã liên hệ với chủ sở hữu của trang Instagram ẩn danh trên để hỗ trợ và đề nghị tư vấn, liên lạc với phía cảnh sát giúp những người bị hại.

"Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của tài khoản 'Những người sống sót cả St Andrews' nhằm cung cấp cho mọi người thuộc mọi giới tính một không gian để nói lên trải nghiệm của họ về việc bị tấn công tình dục", đại diện St Andrews chia sẻ.

Bê bối cưỡng hiếp tại đại học lâu đời nhất nước Anh - Ảnh 1.

Một loạt cáo buộc tấn công tình dục được đưa ra đang làm ảnh hưởng thanh danh ngôi trường này. Ảnh: CNN

Về phía mình, hội Alpha Epsilon Pi cho biết đã đình chỉ ngay lập tức các thành viên thừa nhận bất cứ vai trò nào trong các cáo buộc được nêu trong tài khoản Instagram trên và yêu cầu khai trừ họ khỏi Alpha Epsilon Pi, cho phép điều tra toàn bộ.

Alpha Epsilon Pi là một hội sinh viên có quy mô toàn cầu với thành viên chủ yếu là người Do Thái và một nhóm cựu sinh viên nổi tiếng. Theo CNN, hội sinh viên này cũng từng phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng và tấn công tình dục tại các trường đại học khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước