Một ngày sau khi kẹo chocolate của Kinder được thông báo bị thu hồi tại một loạt nước do nhiễm khuẩn Salmonella, tập đoàn Ferrero sản xuất ra loại kẹo này đã thừa nhận sai sót nội bộ dẫn đến ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Nhà máy kẹo ở Bỉ sản xuất ra các sản phẩm trên sẽ bị đóng cửa.
Nhà sản xuất kẹo Kinder gửi lời xin lỗi chân thành tới người tiêu dùng về sự cố ngay trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh, bởi những hộp kẹo trứng Kinder vốn được trẻ em rất ưa thích và thường được ưa chuộng trong lễ Phục sinh thay cho trứng thật.
Nhà chức trách Bỉ cũng đã yêu cầu tập đoàn Ferrero tạm đóng cửa nhà máy đặt tại thị trấn Arlon - nơi sản xuất ra các sản phẩm nhiễm khuẩn nói trên để điều tra thêm.
Vi khuẩn Salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày ở người. Tại Pháp, 21 người đã bị nhiễm khuẩn này và 15 trường hợp trong số đó cho biết đã ăn các sản phẩm của Kinder.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!