Bỉ nằm trong số các quốc gia có tỉ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/01/2021 17:34 GMT+7

Chăm sóc bệnh nhân trong một bệnh viện ở thành phố Brussels, Bỉ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tính trung bình một tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Bỉ đều trên 2.000 ca/ngày. Giới chức Bỉ đang lo ngại về khả năng bùng phát dịch lần thứ ba.

Các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây tại Bỉ. Với dân số chỉ 11,5 triệu người, kể từ đầu đại dịch tới nay, Bỉ có tổng cộng 677 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 20 nghìn ca tử vong. Hiện, Bỉ nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tính trên đầu người cao nhất thế giới.

Về nguyên nhân gia tăng các ca nhiễm mới tại Bỉ, theo các chuyên gia y tế, sau kỳ nghỉ Noel và Tết dương lịch, nhiều người dân đi du lịch nước ngoài trở về đã bị mắc COVID-19. Ngoài ra, sự gia tăng số ca nhiễm mới còn là do các chủng mới của SARS-CoV-2, đặc biệt là biến chủng từ Anh và từ Nam Phi.

Theo ước tính của các chuyên gia y tế, con số người mắc lên tới hàng trăm ca và các chủng mới này đang lây lan nhanh trong cộng đồng tại Vương quốc Bỉ.

Bỉ sẽ phạt tiền gấp 3 lần nếu cố tình vi phạm quy định phòng dịch Bỉ sẽ phạt tiền gấp 3 lần nếu cố tình vi phạm quy định phòng dịch

VTV.vn - Giới chức Bỉ sẽ tăng gấp ba lần tiền phạt đối với những người tham dự những bữa tiệc cuối năm, đặc biệt là những cuộc liên hoan tại các trường đại học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước