Bỉ - Pháp tăng cường hợp tác chống khủng bố

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 11:28 GMT+7

Thủ tướng Pháp Manuel Valls (phải) bắt tay Thủ tướng Bỉ Charles Michel. (Ảnh: AFP).

VTV.vn - Thủ tướng Bỉ Charles Michel và người đồng cấp Pháp Manuel Valls thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Đây là tuyên bố của hai Thủ tướng Bỉ và Pháp sau vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ khiến 31 người chết và ít nhất 270 người khác bị thương tại Brussels. Việc hợp tác này được tiến hành đối với các cuộc điều tra đang được thực hiện cũng như phòng ngừa các hành động khủng bố trong tương lai.

Phát biểu với người đồng cấp Pháp, Thủ tướng Bỉ Charles Michel nhấn mạnh, hơn bao giờ hết, Pháp và Bỉ cần đoàn kết trong nỗi đau và sự quyết tâm. Cuộc chiến chống khủng bố giờ đây đã mang tầm châu Âu chứ không phải chỉ của riêng quốc gia nào.

Về phần mình, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng, loạt vụ tấn công ở Bỉ một lần nữa cho thấy, các tổ chức khủng bố đang trỗi dậy mạnh hơn bao giờ hết ở châu Âu. Điều đó càng thúc đẩy sự cần thiết tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia.

Các nước kêu gọi hợp tác chống khủng bố sau vụ tấn công ở Bỉ Các nước kêu gọi hợp tác chống khủng bố sau vụ tấn công ở Bỉ

VTV.vn - Nhiều nước trên thế giới ngày 23/3 đã kêu gọi cùng hợp tác để đối phó với mối đe dọa khủng bố sau loạt vụ tấn công tại Brussels (Bỉ).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước