Na Uy là nơi có điều kiện
thời tiết thuận lợi nhất để nuôi loài cá sống ở vùng nước lạnh này. Nhưng giờ
đây, có lẽ người dân châu Á sẽ không phải nhập khẩu cá hồi từ nơi xa nữa.
Cá hồi được nuôi ở Hàn Quốc nhờ sử dụng các bể cá ngầm có thể thay đổi
độ sâu. Điều này cho thấy công nghệ nuôi trồng của Hàn Quốc đã ngang bằng
với Na Uy và các nước nuôi cá hàng đầu khác.
Cá hồi là
một giống cá sống ở vùng nước lạnh, rất khó nuôi ở Hàn Quốc, vốn có nhiệt độ
nước biển tăng cao vào mùa hè. Bí quyết của Hàn Quốc là đặt trang thiết bị nuôi
giống ở độ sâu tới 25 m, cá hồi được nuôi thành công ở môi trường có nhiệt độ
duy trì từ 15 tới 18 độ C.
Vào năm
2014, một đơn vị thủy sản Hàn Quốc đã nhập trứng cá hồi từ Canada, tiến hành ấp
trứng và nuôi trong vòng 10 tháng tại trại nuôi trồng nước ngọt, sau đó chuyển
ra nuôi ở biển.
Giới chức Hàn
Quốc đang xúc tiến kế hoạch nâng số trang trại nuôi trồng cá hồi trên biển lên
10 trang trại, nhằm giảm lượng cá hồi nhập khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!