Biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ, gây tắc nghẽn đường phố

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/07/2016 14:19 GMT+7

Đám đông biểu tình ở thành phố New York hôm 9/7 để phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát nhằm vào người da đen. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 10/7, các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn người da đen vẫn tiếp tục nóng trên khắp nước Mỹ.

Tại các thành phố như Memphis, Saint Paul, Baton Rouge, người biểu tình đã chặn các con đường cao tốc vào thành phố. Trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trên khắp nước Mỹ, một số quốc gia như Bahrain, Bahamas và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đã khuyến cáo người dân nên thận trọng khi đi du lịch tại Mỹ.

Chỉ trong 2 ngày cuối tuần qua, cảnh sát đã bắt giữ 102 người, chủ yếu là những người phạm lỗi nhỏ. Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards cho biết ông hoan nghênh cách xử lý của cảnh sát đối với các cuộc biểu tình. Ông Edwards cũng cho biết lực lượng thực thi pháp luật đã phản ứng một cách "vừa phải". Theo ông Edwards, đa số người biểu tình đã hành động hợp pháp và không gây ra bạo động. Tại Baton Rouge, cảnh sát đã phải bắt giữ một số người quá khích.

Liên quan đến Micah Johnson, nghi phạm đã sát hại 5 cảnh sát ở Dallas hôm 7/7 vừa qua, cảnh sát Dallas cho biết tên này đã lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công bằng bom. Khi lục soát nơi ở của Micah Johnson, cảnh sát đã phát hiện những bằng chứng cho thấy Johnson đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công khác. Tên này đã chế tạo bom và đã thực hành cho nổ bom. Theo cảnh sát, quả bom mà tên này chế tạo có sức tàn phá rất lớn. Tuy nhiên, cái chết của 2 người da đen do bị cảnh sát bắn chết ở Minnesota và Louisiana đã khiến Johnson hành động sớm hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước