Biểu tình yêu cầu kiểm soát súng tại Mỹ

Minh Anh (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 09:23 GMT+7

Những người biểu tình phản đối thắt chặt kiểm soát súng ở Mỹ. (Ảnh: TaipeiTimes)

VTV.vn - Người biểu tình Mỹ đã tụ tập bên ngoài trụ sở của Hiệp hội súng trường quốc gia để yêu cầu thực thi luật về kiểm soát súng và một lệnh cấm súng trường tấn công.

Hàng trăm người biểu tình đã xếp hàng trên đường phố bên ngoài trụ sở Hiệp hội ở Fairfax, bang Virginia. Cuộc biểu tình là một phần trong nỗ lực thúc đẩy không ngừng của những người ủng hộ kiểm soát súng. Từ vụ xả súng năm 2012 tại một trường tiểu học ở Sandy Hook (bang Connecticut) cướp đi sinh mạng của 20 trẻ em và 6 người lớn, đều đặn hàng tháng, những người này đã tiến hành các cuộc phản đối bên ngoài trụ sở Hiệp hội súng trường quốc gia .

Vụ thảm sát tại thành phố Orlando đã khiến các quan chức hàng đầu nước Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Barack Obama, kêu gọi các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ.

Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ

VTV.vn - Theo cảnh sát TP Orlando (Mỹ), hung khí chính được hung thủ sử dụng là 1 khẩu AR-15, loại súng trường bán tự động rất quen thuộc trong hồ sơ các vụ xả súng ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước