Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận 1 lô hàng viện trợ rơi vào tay IS

Lê Quý (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 14:41 GMT+7

Một tay súng IS bên kiện hàng do Mỹ thả xuống. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua xác nhận một gói hàng vũ khí viện trợ cho các chiến binh người Kurd ở thị trấn Kobani, Syria có thể đã rơi vào tay IS.

Tuyên bố trên của Lầu Năm góc được đưa ra sau khi một đoạn video được tung lên mạng Internet cho thấy một tay súng của IS mở các thùng hàng vũ khí được cho là gói hàng viện trợ được quân đội Mỹ thả xuống.

Một người phát ngôn của Lầu Năm góc, Đại tá Steve cho biết, đã có 2 trong tổng số 28 gói hàng viện trợ cho lực lượng người Kurd ở Kobani đã rơi sai địa chỉ, trong đó một gói hàng đã bị chính phía Mỹ phá hủy, còn gói hàng còn lại rất có thể đã rơi vào tay IS.

Thông tin này khác hẳn với những gì mà một người phát ngôn khác của Lầu Năm góc là Chuẩn tướng John Kirby đã nói với báo giới rằng chỉ có 1 trong 27 gói hàng viện trợ của Mỹ rơi sai địa chỉ nhưng không chắc có rơi vào tay của các tay súng IS hay không.

Hiện phía Mỹ vẫn đang xác minh tính xác thực của đoạn video với hình ảnh một tay súng IS mở các thùng hàng được cho là hàng viện trợ của quân đội Mỹ. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước