Mỹ xác minh vụ thả nhầm vũ khí

Thời sự VTV (Thơi su@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 00:20 GMT+7

Tay súng IS và thùng vũ khí do Mỹ thả nhầm

Mỹ đang xác minh tính xác thực của đoạn video cho thấy một gói hàng vũ khí đã rơi vào tay của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bộ Quốc phòng Mỹ đang xác minh tính xác thực của đoạn video cho thấy một gói hàng vũ khí được cho là của quân đội Mỹ thả xuống cho lực lượng người Kurd ở gần thị trấn Kobani của Syria đã rơi vào tay của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong đoạn video được tung lên mạng Internet, một người đàn ông đeo mặt nạ được cho là một tay súng của IS đã mở nhiều thùng hàng, trong đó có chứa các loại vũ khí như lựu đạn và súng phóng lựu. Các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cũng đã xác nhận thông tin về việc một gói hàng cứu trợ đã bị rơi vào tay các tay súng của IS.

Trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Chuẩn tướng John Kirby cho biết các chuyên gia phân tích tại Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ đang xác minh tính xác thực của đoạn video nói trên. Tuy nhiên, ông Kirby cũng tiết lộ rằng có một gói hàng đã rơi sai địa chỉ và cũng không chắc gói hàng vũ khí xuất hiện trong đoạn video có phải đã bị quân Mỹ phá hủy hay không.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước